Apple Làm Mới Dòng Macbook Với Vi Xử Lý Nhanh và Màu Hồng Gold

Phiên bản cập nhật bộ vi xử lý Intel Core M thế hệ mới thứ sáu, thêm một giờ tuổi thọ pin và đồ họa cải tiến, những cải tiến làm mới MacBook gây sự chú ý cho sự lựa chọn màu sắc mới: màu hoa hồng vàng hay Rose Gold. Công bố ngày hôm nay, Cập Nhật MacBook cũng giới thiệu một tiêu chuẩn mới – ít nhất 8 GB bộ nhớ – cho tất cả cấu hình của MacBook Air 13-inch.

new macbook
MacBook làm mới mình cho hình ảnh đại diện của “tầm nhìn cho máy tính xách tay tương lai”, phó chủ tịch cao cấp về tiếp thị toàn cầu của Apple, Philip Schiller, cho biết trong một tuyên bố gần đây.

MacBook Cập Nhật có sẵn và sẵn sàng giao hàng ngay hôm nay thông qua cửa hàng trực tuyến của Apple.com, và sẽ có mặt tại các cửa hàng bán lẻ của Apple và các đại lý được ủy quyền vào ngày mai. Giá khởi điểm bắt đầu từ $1299. Nó là bản cập nhật phần cứng chính đầu tiên cho điện thoại kể từ khi khởi động của nó, một năm trước đây.

Đầu tiên Mac ‘Màu hồng’

Theo thông báo ngày hôm nay, từ khóa “MacBook” đang là xu hướng trending thời gian này trên Twitter và nhiều mạng xã hội khác, với hơn 50.000 tweets về tin tức Apple. Rất nhiều người bình luận hoan nghênh “màu hồng” mới này của MacBook–lần đầu tiên Apple đã cung cấp một sản phẩm có màu hoa hồng vàng kết thúc cho một thiết bị Mac. (Màu này tuy đã có sẵn, tuy nhiên, là đối với iPhone và Apple Watch.)

Khi Apple lần đầu tiên công bố các dòng MacBook mới cuối tháng vừa rồi, các dòng máy tính xách tay Macbook mới được mô tả là “kết hợp của sự mỏng nhất và nhẹ nhất của Mac từ trước tới nay.” Cân nặng lúc 2 kg, và có độ dày chỉ 13,1 mm, MacBook cũng có tính năng một màn hình Retina 12-inch, yên tĩnh và không quạt và một bàn phím được thiết kế lại hoàn toàn mới, một phần ba mỏng hơn so với phong cách trước đó. Nó đi kèm với một cổng USB-C cho sạc, chuyển giao dữ liệu và video đầu ra.

Cập nhật lần này tăng phiên bản với bộ xử lý Intel lõi kép: M3 1,1 GHz (với tốc độ lên tới 2,2 GHz Turbo Boost) hoặc 1.2 GHz M5 (cho tốc độ Turbo Boost lên đến 2.7 GHz). Đó cũng là một lựa chọn cấu hình để đặt hàng cho bộ xử lý M7 1,3 GHz với Turbo Boost tăng tốc độ lên đến 3.1 GHz.

Đồ họa nhanh hơn, xử lý tác vụ hiệu quả

Một tính năng mới trong MacBook mới là hiệu suất đồ họa nhanh hơn. Apple cho biết thử nghiệm tiến hành trước đó trong tháng này trước khi sản xuất các phiên bản của MacBook cũng hiển thị đồ họa tốc độ là lên đến 25% hơn, nhờ một card đồ họa Intel HD Graphics 515 mới.

Bổ sung nhanh PCIe-based flash storage cũng làm cho công việc bình thường trên MacBook hiệu quả hơn rất nhiều – từ tung ra các ứng dụng để mở tập tin – “cảm thấy nhanh hơn,” Apple cho biết.

Người sử dụng máy tính khi di chuyển cũng sẽ có thể sử dụng đến 10 giờ duyệt Web không dây và lên tới 11 giờ chơi iTunes trước khi cần phải nạp pin.

$1299 MacBook với bộ vi xử lý M3 đi kèm với bộ nhớ trong 8 GB, 256 GB dung lượng lưu trữ flash, trong khi các phiên bản với chip Intel Core m5 có 8 GB bộ nhớ và 512 GB dung lượng lưu trữ flash cho $1599.

Phiên bản máy tính Macbook mới này cũng là phần thưởng trong chương trình “Mua sách trong Macbook”. Chương trình khuyến mãi mua sách tặng Macbook này hết hạn vào ngày 08.09.2016 (2 hôm nữa). Các bạn nhanh tay truy cập và mua sách ngay để có cơ hội trúng thưởng này nhé.