Khắc Phục MacBook Bị Nóng Quá

Khắc phục MacBook bị nóng quá: kiểm tra nhiệt độ của máy Mac và tiếp tục chạy quạt. Nếu máy Mac của bạn bị quá nhiệt, nó có thể dẫn đến máy chạy không ổn định. Bài viết này cho bạn biết điều cần làm nếu máy tính Apple của bạn bị quá nhiệt. Nếu máy Apple Mac của bạn bị quá nhiệt, có thể bạn sẽ lo lắng đến phát ốm.

5

Nó có thể là một lỗi phần mềm trong máy Mac, nhưng nếu quạt chạy rít lên kêu to và sờ vào rất nóng thì đó lại là một mối lo ngại hoàn toàn khác. Thật may, điều này không đến mực tệ như bạn nghĩ. Bài viết này sẽ chỉ cho bạn điều phải làm nếu bạn nghĩ rằng máy Mac của mình bị quá nhiệt. Hãy làm theo các bước sau để phát hiện xem vấn đề là gì.

Xem thêm:

Bài viết: Làm Thế Nào để Sửa Sạc MacBook Hỏng chỉ trong Vài Phút.

Khắc phục máy MacBook bị quá nhiệt: kiểm tra nhiệt độ.

6

Điều đầu tiên bạn nên làm nếu bạn nghi ngờ máy Mac của mình bị quá nhiệt là kiểm tra nhiệt độ. Các máy Mac sử dụng các cảm biến bên trong để giám sát nhiệt độ và một hệ thống quạt để điều chỉnh nhiệt độ.

Nếu bạn nghĩ rằng máy Mac của mình bị quá nhiệt thì bạn nên kiểm tra nhiệt độ. Cách tốt nhất để làm việc này là cài đặt ứng dụng có tên gọi Temperature Gauge Pro. Tốt nhất là tải chương trình trực tiếp trang web của nhà phát triển và không qua cửa hàng ứng dụng vì ứng dụng này cũng bao gồm chức năng kiểm soát quạt.

Nếu bạn không muốn trả tiền để sử dụng Temperature Gauge Pro thì có thể tải bản sao của iStat Pro. Đây là ứng dụng miễn phí cung cấp nhiều chức năng điều chỉnh nhiệt độ cơ bản và báo cáo.

Temperature Control Pro cho phép bạn giám sát nhiệt độ bên trong máy MacBook của mình. Mặc dù con số nghe có vẻ rất cao nhưng nhiệt độ CPU của máy Mac thậm chí ở 90 độ C là điều không có gì đáng phải lo lắng.

Điều bạn cần lo lắng là nếu nhiệt độ vật lý của máy MacBook nóng một cách bất thường và quạt có vẻ như quay tít mà không có lý do cụ thể. Đây có thể là một loạt các vấn đề đề lớn về lỗi.

Nhiều khi vấn đề về nhiệt từ máy tính xách tay sẽ làm ảnh hưởng đến các thiết bị khác như bàn làm việc bằng gỗ hay kể cả không khí trong phòng bạn sẽ nóng lên chẳng hạn. Đối với các thiết bị gỗ, nếu bạn không muốn còn phải lo ngại về việc hỏng hóc thì có thể tìm đến Đồ gỗ nội thất iNoithat.vn để mua sắm các thiết bị, sản phẩm gỗ với chất lượng cao và giá thành hợp lý. Bạn đọc có thể tham khảo thêm tại đây: link tham khảo.

Khắc phục máy MacBook bị quá nhiệt: các bước để kiểm tra nhiệt độ.

Nếu bạn đã cài đặt đồng hồ đo nhiệt độ và lo lắng về nhiệt độ mà máy MacBook của mình đang chạy thì hãy làm theo những bước sau:

Cập nhật toàn bộ các phần mềm. Mở App Store, nhấn vào Cập nhật và Cập nhật Tất cả. Bạn cũng có thể tìm thấy phần mềm mới nhất cho máy Mac của bạn tại Apple Downloads.

Đặt máy MacBook lên một mặt phẳng (chẳng hạn như trên một cái bàn). Không sử dụng máy trên đùi và đặc biệt không để trên chăn trên giường (vì chăn có thể che mất phần quạt).

Nếu máy tính xách tay đặc biệt nóng, hãy đảm bảo không sử dụng nó trên đùi bạn. Hãy tạo thói quen ngồi trên bàn khi sử dụng máy tính xách tay. Hãy đọc báo cáo y khoa về triệu chứng Phát ban do nhiệt hay “triệu chứng da bị phỏng” nếu bạn cần biết lý do vì sao.

Kiểm tra nhiệt độ trong phòng của bạn. Nhiệt độ nên ở trong khoảng từ 10 đến 35 độ C. Di chuyển sang một phòng khác hoặc dừng sử dụng máy Mac nếu khu vực bạn đang ngồi nóng hơn 35 độ C.

Bạn cũng nên sử dụng adaptor của Apple và Apple khuyên bạn nên cắm adaptor MagSafe vào MacBook trước khi cắm nó vào nguồn điện.

Tài liệu Hỗ trợ của Apple này có nhiều thông tin về nhiệt độ vận hành của một máy Mac.

Khắc phục máy MacBook bị quá nhiệt: kiểm tra các ứng dụng tiêu tốn quá mức.

Nếu bạn đã kiểm tra tất cả những điều này và vẫn có vấn đề với máy Mac thì việc kiểm tra xem liệu bạn có các ứng dụng tiêu tốn quá mức không là một ý tưởng tốt. Đây là một ứng dụng được bắt gặp trong một vòng lặp. Ứng dụng này có thể gây tiêu tốn nguồn pin và tài nguyên CPU gây ra sự căng thẳng không đáng có cho hệ thống.

Tài liệu hỗ trợ của Apple này cho biết cách xử lý với các ứng dụng gây tiêu tốn quá mức.

Mở Giám sát Hoạt động. Chọn Tất cả các Quy trình. Nhấn vào CPU. Nhấn vào cột %CPU để sắp xếp ứng dụng và quy trình theo thứ tự những ứng dụng và quy trình nào đang sử dụng rất nhiều nguồn CPU. Tìm ứng dụng đang sử dụng nhiều hơn 70% CPU. Nếu có, tô sáng ứng dụng và nhấn Thoát Quy trình.

Khắc phục máy MacBook bị quá nhiệt: đặt lại SMC

Nếu bạn đã làm tất cả những điều này và vẫn có vấn đề với máy Mac bị quá nhiệt thì hãy cân nhắc đặt lại SMC (Trình kiểm soát Quản lý Hệ thống). Nhìn chung đây được xem là phương cách cuối cùng để khắc phục hầu hết các vấn đề của Mac trước khi đi đến Apple Store.

7

Tài liệu Hỗ trợ của Apple này nêu ra quy trình để đặt lại SMC trên một máy Mac sử dụng Intel.

Chúc bạn tự sửa chữa được chiếc Macbook của mình nhé! Link tham khảo cho các sản phẩm gỗ: http://iNoithat.vn