Làm Thế Nào để Sửa Sạc MacBook Hỏng chỉ trong Vài Phút

Tìm hiểu cách làm thế nào để sửa chữa sạc MacBook hỏng chỉ trong vài phút bằng một lớp phủ giá rẻ giúp bạn niêm kín một dây cáp đang trong tình trạng sờn/nát, hoặc học cách sửa chữa sạc MacBook hỏng đã hư hỏng. Nếu sạc MacBook của bạn không hoạt động thì đây là những điều bạn cần phải làm.

Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn hai cách phổ biến để sửa chữa sạc MagSafe hỏng cho MacBook Air, MacBook Pro, MacBook với màn hình retina và các đời MacBook cũ hơn. Đây không phải là một quy trình khó khăn nếu bạn nắm bắt được vấn đề đủ sớm, và thậm chí nếu sạc đã bị hỏng, bạn vẫn có khả năng sửa chữa được nó.

Một bộ sạc MacBook mới có giá khoảng 80 Đô la Mỹ và hầu hết người dùng đều không muốn thử vận may với một bộ sạc MacBook giảm giá trên Amazon.

1

Hãy tìm hiểu cách làm thế nào bạn có thể sửa chữa Sạc MacBook bắt đầu có dấu hiệu hư hỏng và những gì bạn phải làm nếu sạc MacBook của bạn đã không còn hoạt động.

Trước khi bạn làm bất kỳ điều gì trong số những điều này, hãy chắc chắn rằng bạn đã rút cáp nguồn từ MacBook của bạn và từ nguồn điện.

Hướng dẫn này sẽ không thể sửa chữa sạc MacBook hỏng mà chủ yếu là bị cháy do kết nối sạc với một MacBook sử dụng quá nhiều điện năng, nhưng nếu dây cáp bị hỏng hoặc bắt đầu có dấu hiệu hư hỏng thì bạn có thể sử dụng những lời khuyên và hướng dẫn.này.

Sửa chữa Sạc MacBook Hỏng

Nếu sạc MacBook của bạn chỉ mới bắt đầu bị sờn/nát ở mối nối giữa dây cáp và cục sạc, và sạc vẫn nạp được điện vào MacBook của bạn, bạn có thể sử dụng cách này để cứu sạc của mình với chi phí khoảng 12 Đô la Mỹ.

Gardner Bender có bán Băng Keo Dạng Lỏng có khả năng niêm kín và cứu sạc MacBook của bạn khỏi bất kỳ thiệt hại nào khác. Đây là một loại băng điện trắng ở dạng lỏng, do đó, nó an toàn để sử dụng trên bộ sạc và trông sẽ thẩm mỹ hơn so với việc cuốn băng keo điện màu đen xung quanh bộ sạc của bạn.

Bạn đơn giản chỉ cần quét Băng Keo Dạng Lỏng lên vùng bị sờn/nát và để cho băng keo khô trong khoảng một giờ. Điều này sẽ cách ly phần có điện và giúp ngăn chặn xảy ra thêm hư hỏng và sờn/nát. Bạn cũng có thể sử dụng cách này để sửa chữa cáp sạc iPhone và iPad bị hư hỏng tương tự.

Phía bên trong có một bàn chải nhỏ mà bạn có thể sử dụng để quét băng keo, nhưng bạn cũng có thể muốn mua một miếng bọt xốp nhỏ hoặc chổi sơn thông thường để quét. Hãy dành ra một giờ để làm khô và hãy đảm bảo rằng bạn quét băng keo tại một nơi thông gió tốt.

Sửa chữa Cáp Sạc MacBook Hỏng

Nếu bạn đã không nắm bắt được vấn đề đủ sớm, bạn có thể sẽ nhận ra khi Sạc MacBook của bạn không còn hoạt động do dây cáp đã bị sờn và chỉ còn liên kết lỏng lẻo. Bạn có thể tự mình sửa lỗi này, nhưng việc đó đòi hỏi nhiều thời gian và kiên nhẫn hơn một chút. Nhờ có biểu mẫu hướng dẫn iFixit tiện dụng, bạn không cần phải là một thiên tài điện, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn.

Bạn sẽ cần một tuốc nơ vít đầu phẳng, kềm tuốt dây, keo siêu dính, súng bắn keo nóng, mỏ hàn và dây siết nhựa. Bạn có thể mua các công cụ này từ iFixit hoặc tại một cửa hàng bán phần cứng địa phương. Sẽ là một điều tốt nếu bạn đã sở hữu hoặc sẽ tái sử dụng một số trong số các công cụ này, vì việc mua tất cả chúng chỉ cho dự án này có thể khiến tổng chi phí tăng lên nhanh chóng.

Video trên đây sẽ hướng dẫn toàn bộ quá trình, tương tự như hướng dẫn sửa chữa sạc MacBook trên iFixit.

Nếu bạn không thể sửa chữa được sạc Macbook với các hướng dẫn trên, bạn có thể muốn mua một bộ sạc đã qua sử dụng trên eBay hoặc từ một cửa hàng sửa chữa địa phương. Đây là một cách dễ dàng để tiết kiệm từ 30 Đô la Mỹ đến 40 Đô la Mỹ. Ngoài ra thì bạn cũng có thể mua tại Việt Nam ở những cửa hàng bán đồ xách tay có sẵn, như www.auth.vn. Cửa hàng không chỉ có những đồ điện tử mà còn rất nhiều sản phẩm xách tay, mỹ phẩm chất lượng nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ, Châu Âu hay Nhật mà giá cả lại cực kỳ “mềm” nữa. Nếu bạn cần mua son Shu Uemura tại Việt Nam thì đây chính là địa điểm lý tưởng nhất!

Hãy ghi nhớ rằng nếu Sạc MacBook hỏng của bạn đã được sử dụng ít hơn một năm thì thông thường nó vẫn được bảo hành và bạn có thể đi đến một Cửa hàng của Apple để được đổi mới. Nếu bạn mua AppleCare + thì chương trình có bảo hành cho bộ sạc của bạn trong vòng ba năm, do đó, sẽ tốt hơn nếu bạn đổi mới thay vì tự mình sửa chữa.

Nguồn từ https://www.auth.vn và https://www.gottabemobile.com.